HƯỚNG DẪN CHỌN MỘ ĐÁ - MỘT HƯỚNG DẪN TOÀN DIỆN

HIỂU VỀ QUY ĐỊNH NHÀ NƯỚC VỀ LỄ TANG

scenic cemetery with monuments

Nhiều nghĩa trang có các quy định cụ thể về kích thước và thiết kế đá tảng. Những quy định này thường được đưa ra để duy trì sự thống nhất và một diện mạo đẹp mắt trong toàn bộ nghĩa trang. Cần lưu ý rằng những quy định này được thi hành nhằm đảm bảo nơi an nghỉ được tôn trọng và giữ gìn. Một số quy định chung bao gồm: Chiều cao và chiều rộng: Những quy định này đảm bảo rằng tảng đá không quá lớn so với tảng kế bên và không trở thành nguy cơ gây tai nạn. Chất liệu: Một số nghĩa trang không cho phép sử dụng đá tảng làm từ gỗ hoặc các vật liệu hữu cơ khác có thể bị phân hủy theo thời gian. Ngoài ra, một số nghĩa trang chỉ cho phép sử dụng tấm đồng phẳng. Màu sắc: Quy định này thường được thiết lập để giữ sự thống nhất trong toàn bộ nghĩa trang. Mặc dù các tảng đá có sẵn trong nhiều màu sắc khác nhau như đen, xám, hồng và đỏ, tuy nhiên, một số nghĩa trang có thể yêu cầu màu cụ thể.

-Cần lưu ý rằng các quy định có thể thay đổi tùy từng nghĩa trang, vì vậy luôn tốt nhất để liên hệ với nghĩa trang mà đất nghỉ của bạn đã mua để biết chi tiết cụ thể về các quy định của họ.

LỰA CHỌN MÀU ĐÁ GRANITE PHÙ HỢP

Comparison of different granite colors

Đá granite là loại đá phanerite, có cấu trúc và họa tiết độc đáo, rõ ràng và có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Điều này khiến cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho đá phục vụ cho tấm bia mộ bởi nó tạo thêm một yếu tố độc đáo và đẹp mắt cho thiết kế. Ngoài ra, đá granite còn là vật liệu rất bền và có thể chịu được mọi thời tiết và thử thách thời gian. Đá granite có sẵn trong nhiều màu sắc khác nhau như đen, xám, hồng và đỏ. Đá granite đen là tùy chọn duy nhất cho việc khắc laser, đó là lựa chọn phổ biến cho các hình ảnh và thiết kế có chi tiết tinh tế. Đá granite xám là một lựa chọn phổ biến và giá cả phải chăng cho tấm bia mộ, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm chi phí mà không phải làm giảm chất lượng hoặc sức hấp dẫn thẩm mỹ. Hãy lưu ý rằng màu sắc của đá granite có thể ảnh hưởng đến cách thức hiển thị văn bản và hình ảnh, vì vậy quan trọng là chọn một màu sắc sẽ cung cấp độ tương phản tốt với thiết kế. Khi sử dụng đá granite có vân hoa và đa dạng hơn, được khắc laser, nên sử dụng sơn để tăng độ rõ ràng của chữ và ký hiệu. Ngoài ra, khi sử dụng khắc laser cho các bức ảnh, quan trọng là phải xem xét độ rõ nét, độ phân giải và độ tương phản của hình ảnh được sử dụng trên tấm bia mộ để đạt được kết quả tốt nhất.


CÁC LOẠI VÀ THIẾT KẾ MỘ ĐÁ

Examples of different headstone types and designs

Có nhiều loại mộ đá khác nhau, bao gồm đứng, nằm ngang và đôi. Đá mộ đứng được đi kèm với một cơ sở đá granite để hỗ trợ cho đá, thường được đặt trên một nền tảng bê tông. Đá mộ nằm ngang nằm sát mặt đất và có thể có một tấm đồng đúc, trong khi đá mộ đôi được thiết kế cho hai cá nhân. Khi quyết định thiết kế, quan trọng là phải xem xét số lượng chữ cái có thể khắc trên đá mộ. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến số lượng chữ cái có thể khắc bao gồm kích thước của đá mộ, kiểu chữ, bố cục của văn bản và kiểu khắc. Nói chung, khắc cát có xuất sắc hơn và bền hơn so với khắc laser, nhưng nó cũng yêu cầu nhiều không gian hơn giữa các chữ cái. Một quy tắc chung để tính toán số lượng chữ cái có thể khắc trên một chiều rộng của đá mộ là 20 ký tự, bao gồm khoảng cách và dấu chấm câu, trên mỗi foot chiều rộng của đá mộ. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố được đề cập ở trên. Luôn luôn tốt nhất là tham khảo với nhà thiết kế để có ý tưởng chính xác hơn về số lượng chữ cái có thể khắc trên một đá mộ cụ thể. Họ cũng có thể cung cấp hướng dẫn về lựa chọn kiểu chữ, bố cục và những yếu tố thiết kế khác để đảm bảo rằng đá mộ là một sự tưởng niệm phù hợp cho người mà bạn yêu thương.

Thêm những chi tiết cá nhân

Monument design inspiration

Thêm những chi tiết cá nhân vào viên đá phục vụ làm cho nó trở thành một bia mộ mang tính ý nghĩa và độc đáo cho người thân của bạn. Việc cân nhắc cách tốt nhất để phản ánh cuộc đời của người thân đã qua đời là rất quan trọng. Một bia mộ điển hình có các quan hệ, chẳng hạn như "người chồng, người cha và người bạn thân yêu," hoặc một câu danh ngôn như "trong kỷ niệm yêu thương". Những yếu tố này có thể thêm vào bia mộ một chút cá nhân và lưu giữ được bản chất của người thân của bạn. Cần nhớ rằng sở thích cá nhân nên hướng dẫn quá trình thiết kế. Một số người chọn để bao gồm các liên kết tôn giáo, dịch vụ quân đội, nghề nghiệp, gia đình và mối quan hệ. Thêm biệt danh cũng là một phương pháp phổ biến. Dành thời gian để suy nghĩ và tham khảo ý kiến của những người khác trong cuộc đời người thân của bạn có thể giúp bạn tạo ra một thiết kế thực sự phản ánh cuộc đời và di sản của họ.

ĐẶT HÀNG

Artisian Crafting a Monument

Sau khi quyết định thiết kế, màu sắc và những đặc trưng cá nhân cho bia mộ của người thân, bước tiếp theo là đặt hàng. Sau khi đặt hàng, quá trình xin phê duyệt từ nghĩa trang bắt đầu. Quá trình này có thể mất vài tuần, vì quan trọng là đảm bảo rằng bia mộ tuân thủ tất cả các quy định của nghĩa trang. Sau khi nghĩa trang phê duyệt bia mộ, quá trình sản xuất đá có thể bắt đầu và bất kỳ công việc nền bê tông cần thiết cũng có thể bắt đầu. Quá trình này mất một thời gian để đặt, và nền móng thường đạt đến độ cứng hiệu quả đầy đủ sau khoảng 28 ngày. Sau khi sản phẩm và nền móng hoàn tất, bia mộ có thể được đặt tại vị trí nghĩa trang. Điều này thường được thực hiện trong sự hiện diện của các thành viên gia đình và có thể có một không khí lễ hội và suy tư. Quan trọng để nhớ rằng đây là một quá trình chậm, và sự kiên nhẫn là cần thiết để đơn hàng được hoàn tất. Tóm lại, lựa chọn một bia mộ là một quyết định quan trọng nên được hướng dẫn bởi sở thích cá nhân và mong muốn tạo ra một tác phẩm vĩnh cửu để tưởng nhớ người thân của bạn. Bằng cách hiểu các quy định của nghĩa trang, lựa chọn đúng màu sắc và thiết kế của đá granit, và thêm những đặc trưng cá nhân, bạn có thể tạo ra một bia mộ vừa đẹp vừa ý nghĩa.